Lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy rất quan trọng, ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì thế, cần tạo sự thoải mái nhất trong căn nhà bắt đầu từ cách bài trí màu sắc trong ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không những tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ sau đây. Xây dựng Trần Thăng sẽ hướng dẫn bạn cách để lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy gia đình nhất và có những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn màu sơn tường nhà tốt nhất.

Cách lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy sẽ tác động đến sức khỏe và tâm lý của tất cả các thành viên trong gia đình. Khi chọn màu sơn nhà, ngoài yếu tố đẹp thì bạn cũng cần phải xem nó có hợp với phong thủy, nhà đất và hợp với tuổi của mình hay không để tránh điều không tốt về tinh thần cũng như cảm xúc của mình.

Màu sơn tường nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho tường nhà mà còn thể hiện sở thích và mong muốn của chủ nhà. Trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện, khâu chọn màu sơn cho nội ngoại thất rất quan trọng vì ngôi nhà sẽ không như ý nếu dùng màu không đúng chỗ.

Màu căn nhà sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu như không phù hợp với quan niệm phong thủy. Các nghiên cứu khoa học từ lâu đã khẳng định rằng có sự tác động không nhỏ của màu sắc lên tâm lý và trạng thái sức khỏe của con người. Bởi vậy, ngoài ý thích, bạn nên chọn màu sơn theo các trạng thái tinh thần.

Tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà trọn gói HCM

Cách lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy

1 . Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu và theo hướng nhà

Ít ai biết được rằng, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi bạn sinh sống là một điều không thể không quan tâm khi tiến hành chọn màu sơn nhà. Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng và ẩm hầu như quanh năm, riêng miền Bắc có một mùa Đông lạnh.

Chính vì vậy, sự khác nhau nói chung của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.

  • Nhà hướng Nam: phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.
  • Nhà hướng Bắc: nhà ở hướng này thường hứng chịu khí lạnh nhiều hơn, nhất là với những gia đình ở miền Bắc. Vì vậy, màu sắc lựa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp.
  • Nhà hướng Đông: có một đặc điểm dễ thấy là ánh sáng từ hướng Đông tương đối ổn định, điều kiện tự nhiên thuận lợi nên việc chọn màu sơn là khá dễ dàng. Những tông màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cân bằng các yếu tố trong nhà.
  • Nhà hướng Tây: do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng. Vì vậy, gia chủ nên chọn những màu sơn mát mẻ nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

2 . Một số màu sắc phù hợp với phong thủy nhà

2 . 1. Sắc trắng thuần khiết

Màu trắng thường tượng trưng cho sự tinh khôi và cởi mở. Màu trắng luôn luôn thông dụng trong trang trí nội thất, vì nó luôn là sáng lên bất kỳ vùng nào và là khung nền cho các kiến trúc sư làm việc.

Tuy nhiên, dùng quá nhiều màu trắng sẽ gây ra sự cô lập và cảm giác trống rỗng. Nếu bạn quyết định dùng màu trắng trên diện rộng, tốt hơn hết là nên chọn màu trắng nhẹ hoặc kem để tránh không gian bị tẻ nhạt, và cân bằng với các vật liệu tự nhiên. Tóm lại, màu trắng cần những màu khác để tạo nên sự chú ý đối với các chi tiết khác.

2 . 2. Màu hồng lãng mạn

Dù ở bất cứ sắc độ nào, đậm hay nhạt, màu hồng luôn tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và lãng mạn. Hồng thích hợp với căn phòng của các bé gái.

2 . 3. Màu đen sang trọng

Màu đen có thể tôn lên cái đẹp của các màu khác khi phối màu. Gần với màu đen còn có màu xám. Trong nội thất, màu xám là màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu. Không nên dùng quá nhiều màu xám và màu đen trong nội thất. Nếu dùng thật cân bằng, nó có thể tạo chất lượng tốt nhất trong phổ màu.

Biết được cách lựa chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy bạn đã có được cho mình một ngôi nhà hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng. Dịch vụ sơn nước trong nhà giá rẻ của chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng ở quanh khu vực TP.Hồ Chí Minh

Viết một bình luận